แถลงการณ์สวนโมกข์ ๕๐ ปี


บทสวด ปฏิจจสมุปบาท MP3 24 จบ ฟังยาวได้เลย 2 ชั่วโมง 49 นาทีพุทธวจนคืออะไร

วันพุธที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ข่าวดีๆวันนี้พระบารมีแผ่ไพศาล อุลตร้าแมน-กังนัมสไตล์ถวายพระพร ส่วนทักษิณคว้ารางวัลรัฐบุรุษ

ที่มา Thai E-News


บริษัท Dream Express [DEX]พาอุลตร้าแมนถวายพระพรในหลวงและราชินี เพื่อเป็นแบบอย่างแก่เยาวชน

ใน ช่วงเช้าของวันที่ 28 พฤศจิกายน นี้ อุลตร้าแมนซีโร่, อุลตร้าแมนไดน่า รวมไปถึงทีมงานของบริษัท Dream Express [DEX] และ ทีมงานของศูนย์การค้าเมกาบางนา ได้ไปร่วมลงนามถวายพระพรที่โต๊ะลงนามถวายพระ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็กพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ ศาลาศิริราช 100 ปี

(ที่มา:
http://newsrama2.com/news/topic-47248.html)ไซ ถึงไทย ลงนามถวายพระพรในหลวง ทักทาย สวัสดี แฟนคลับไซ เจ้าของเพลงฮิต กังนัมสไตล์ เดินทางถึงไทย ร่วมลงนามถวายพระพรในหลวง ก่อนเปิดเถลงข่าวโชว์คอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย ทักทายแฟนๆ ด้วยคำว่า "สวัสดี"
เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (28 พ.ย.) นักร้องดังชาวเกาหลี "ปาร์ก แจ ซาง" หรือ "ไซ" (PSY) เดินทางมายังที่ลานพาร์ค พารากอน เพื่อลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ จากนั้น ได้ทำการแถลงข่าวเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทย และถือเป็นการมาเยือนประเทศแรกในเอเชีย พร้อมกล่าวทักทายแฟนๆ ด้วยคำว่า "สวัสดี" (เป็นภาษาไทย)
"ไม่น่าเชื่อว่าก่อนหน้านี้ผมมาเมืองไทย ในคอนเสิร์ตของ "เรน" โดยวันนั้นคนไทยยังไม่รู้จักผม แต่ห่างจากตอนนั้นเพียงแค่ 1 เดือน ผมก็มีคอนเสิร์ตเป็นของตัวเองแล้ว ที่นี่วันนี้" ไซ กล่าว พร้อมเผยได้เตรียมเพลงอื่นๆ อีกมาก นอกจาก กังนัมสไตล์ ไว้สำหรับการแสดงคอนเสิร์ตในวันนี้ด้วย

(ที่มา:http://www.ryt9.com/s/iqry/1539858)

ทักษิณคว้ารางวัลรัฐบุรุษที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
มติชนออนไลน์ รายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น.ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงว่า เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ต.ท.ทักษิร ได้รับรางวัลจากเอเชียน บิซซิเนส ลีดเดอร์ชิพ ฟอร์รัม ในชื่อ รางวัลรัฐบุรุษเอบีแอลเอฟ (The ABLF Statesman Award) ประจำปี 2555 จากชีค นาฮายัน มาบารัก อัล นาฮายัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการศึกษาระดับสูง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 

โดย รางวัลนี้มอบให้แก่อดีตผู้นำที่เป็นแรงบันดาลใจและมีผลงานยอดเยี่ยมในขณะที่ ดำรงตำแหน่งในภาครัฐบาล หรือภาคเอกชนที่มีความคิดริเริ่มและเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงนโยบายรัฐบาล องค์กรที่มอบรางวัลได้มอบรางวัลให้พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะเป็นนายกฯที่มผลงานยอดเยี่ยมในการฟื้นฟูเศรษฐกิจจากวิกฤตของเอเชีย การขัดความยากจน โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นแม่แบบให้องค์การอนามัยโลก (WHO)นำไปเป็นแม่แบบ รวมทั้งชื่นชมการปฏิรูปการศึกษาขนานใหญ่ด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น